Home »Bí quyết làm đẹp» Khám phá cách chống nắng tự nhiên

Khám phá cách chống nắng tự nhiên

Qua thực hiện và quá trình sử dụng gần 2 tháng nay với cách chống nắng tự nhiên, mình thấy kem chống nắng tự chế của mình thật hiệu quả. Làn da mình không những chẳng bị đen đi mà còn chả có mụn nhọt gì và sáng hơn nữa chứ. Mời bạn tham khảo công thức cách chống nắng tự nhiên này

Vào hè rồi, để bảo vệ làn da mùa hè khỏi bị đen đúa và cháy nắng, phụ nữ chúng mình thường phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ mua kem chống nắng để dưỡng da.
Mình cũng tìm được một thành phần vô cùng rẻ bèo lại luôn có sẵn trong nhà và hiệu quả chống nắng cao. Đó chính là trà xanh là loại thực phẩm hiệu quả trong cách chống nắng tự nhiên cho da.
Mà mùa đông thời tiết không có nắng thì sử dụng kem chống nắng còn tiết kiệm được. Chứ như bản thân mình mùa hè, dù có muốn tiết kiệm khi thoa kem chống nắng cũng chẳng được nữa. Thế là cứ khoảng 2-3 tháng một lần, mình lại bỏ ra một khoản hơn 600k để mua kem chống nắng mà xót hết cả lòng.
Thời buổi thì bão giá thế này, nếu không phải mua kem chống nắng bảo vệ da, chắc cũng tiết kiệm được một khoản. Nhưng phải tội, da mình bị nám, vì thế không thể không sử dụng kem chống nắng khi thời tiết Hà Nội lúc nào cũng oi bức như chảo lửa trong những ngày hè.
Thấy việc, sử dụng kem chống nắng mãi không khả thi cho túi tiền của mình nên 2 tháng trở lại đây, mình cứ âm thầm nghiên cứu làm thế nào để tự chế kem chống nắng tự nhiên và hiệu quả nhất dưỡng da cho bản thân. Như thế chúng vừa an toàn, vừa tiết kiệm cho chi phí bỏ ra mua kem chống nắng.
cách chống nắng tự nhiên  Khám phá cách chống nắng tự nhiên 1f05a60d00f8549fecfd76f6fdbff5b4
Cách chống nắng tự nhiên từ trà xanh
Kem chống nắng bằng trà xanh còn giúp ngăn ngừa da mặt khô, giúp ngăn ngừa bùng phát mụn trứng cá trong mùa hè.
Và rồi mình nhận thấy, tự chế kem chống nắng không có gì quá khó khăn cả. Mình cũng tìm được một thành phần vô cùng rẻ bèo lại luôn có sẵn trong nhà mà hiệu quả chống nắng cao. Đó chính là trà xanh. Ngoài ra, kem chống nắng bằng trà xanh còn giúp ngăn ngừa da mặt khô, giúp ngăn ngừa bùng phát mụn trứng cá trong mùa hè.
Qua thực hiện và quá trình sử dụng gần 2 tháng nay, mình thấy kem chống nắng tự chế của mình thật hiệu quả. Làn da mình không những chẳng bị đen đi mà còn chả có mụn nhọt gì và sáng hơn nữa chứ. Nếu chị em nào quan tâm, có thể tự chế kem chống nắng bằng trà xanh theo các bước dưới đây nhé.
Những điều bạn cần
- 2 chén nước
- 1 chảo nhỏ
- 1 rây lọc
- 1 quả bóng bông
- 1 lọ thủy tinh có nắp
Thấm ướt một miếng bông với nước trà xanh và chà nó lên mặt và cổ của bạn.
Hướng dẫn thực hiện
1. Đổ 2 chén nước vào một cái chảo nhỏ.
2. Đun sôi chén nước này trên bếp với lửa vừa phải.
3. Thêm 1/2 chén nước và lá trà xanh vào nồi nước này. Cho phép đun lá trà xanh trong nước sôi khoảng 5-10 phút.
4. Bắc chảo xuống bếp và để cho nước trà xanh nuội trở lại. Tiếp tục đổ nước thông qua một rây lọc. Giữ lại nước và loại bỏ lá trà xanh đã được sử dụng.
5. Cho phép nước trà xanh nguội mát hoàn toàn.
6. Thấm ướt một miếng bông với nước trà xanh và chà nó lên mặt và cổ của bạn.
Lưu ý trước khi thoa nước trà xanh chống nắng, bạn nên rửa mặt của bạn và để cho nó khô tự nhiên trước khi áp dụng nước trà xanh.
Khám phá cách chống nắng tự nhiên 9909ffa30aee5785cdb30c406eddef8b
Cách chống nắng tự nhiên
Lưu trữ nước trà xanh chưa sử dụng trong một chiếc chai thủy tinh nhỏ có nắp đậy kín và có thể để trong ngăn mát tủ lạnh.
7. Thoa kem chống nắng bằng nước trà xanh trên khuôn mặt và cổ của bạn mỗi buổi sáng hay những lúc bạn đi ra ngoài nắng.
Bonus gợi ý:
Sử dụng kem chống nắng bằng nước trà xanh trước khi bạn áp dụng bất kỳ loại kem dưỡng ẩm hay trang điểm nào nhé!
Chúc các bạn tự chế kem chống nắng thành công!
Bình luận bài viết cách chống nắng tự nhiên
Tham gia cộng đồng Thời Trang Trẻ trên Facebook để nhận xu hướng thời trang mới nhất.

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Khám phá cách chống nắng tự nhiên

Leave a Comment