Home »Thời trang phụ kiện 2014» Câu chuyện về nguồn gốc của Dreamcatcher

Câu chuyện về nguồn gốc của Dreamcatcher

Dreamcatcher là món đồ handmade được rất nhiều teen yêu thích và cùng với đó có rất nhiều câu chuyện xoay quanh  guồn gốc của  Dreamcatcher món đồ đáng yêu này.Cùng tìm hiểu nguồn gốc của  Dreamcatcher nhé!

Chắc hẳn các bạn đều biết đến món đồ handmade rất dễ thương Dreamcatcher. Mintown sẽ giới thiệu về câu chuyện thú vị đằng sau nguon goc cua Dreamcatcher.

nguon goc cua Dreamcatcher 1  Câu chuyện về nguồn gốc của  Dreamcatcher 1

Chính cái tên “Dreamcatcher” mà trong tiếng Việt có nghĩa là “Người giữ giấc mơ” đã phần nào tiết lộ ý nghĩa của nó. Đây không phải một câu chuyện về thế giới vật chất, mà là về thế giới tâm linh.

Truyền thuyết về nguon goc cua Dreamcatcher 

Bộ tộc da đỏ người Mỹ – Ojibwe, (đôi khi viết là Ojibwa) chính là những người đầu tiên tạo ra Dreamcatcher. Theo Terri J. Andrews, “chỉ những giấc mơ đẹp được phép đi qua những cánh cổng – mặt lưới của Dreamcatcher … còn những giấc mơ xấu sẽ bị giữ lại trong các cạm bẫy và bị tiêu diệt vào tia nắng đầu tiên của buổi sớm mai”. Những người Ojibwe tin rằng những giấc mơ tốt sẽ trượt xuống lông và chảy xuống người đang ngủ.

nguon goc cua Dreamcatcher 2  Câu chuyện về nguồn gốc của  Dreamcatcher 2 4

Theo truyền thống, những người Ojibwe tạo ra Dreamcatcher bằng cách buộc sợi dây gân thành lưới quanh một vòng nhỏ hoặc khung hình giọt nước mắt từ cây liễu. Họ treo Dreamcatcher ở đầu giường như một lá bùa bảo vệ trẻ em khỏi những cơn các mộng. Chúng sẽ được để khô và hỏng khi các bé bước vào tuổi trưởng thành.

Dreamcatcher nên được làm thủ công

Dreamcatcher trở nên đặc biệt phổ biến trong vào cuối những năm 60 và 70, các nền văn hoá không phải Mỹ bản địa đã bắt đầu làm ra chúng vì lợi nhuận. Điều này khiến những người dân bản địa tin rằng ý nghĩa văn hoá thực sự của Dreamcatcher đã bị bỏ qua. Việc đơn giản chỉ sản xuất và bán ra sản phẩm từ kim loại và dệt nhân tạo, theo họ, không phải một phần của vòng quay cuộc đời. Mỗi Dreamcatcher như một câu chuyện của một con người và cần thời gian và sự quan tâm cần thiết để làm ra chúng.

Câu chuyện về Dreamcatcher  Câu chuyện về nguồn gốc của  Dreamcatcher  E1 BA A3nh 202b

Với những ý nghĩa nguon goc cua Dreamcatcher  trên, Dreamcatcher không chỉ để trang trí mà còn là một món quà mang lại may mắn đấy các bạn ạ!

 

 

Tham gia cộng đồng Thời Trang Trẻ trên Facebook để nhận xu hướng thời trang mới nhất.

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Câu chuyện về nguồn gốc của Dreamcatcher

Leave a Comment