Home »Trang điểm - Makeup» Các bước trang điểm cơ bản đẹp tự nhiên

Các bước trang điểm cơ bản đẹp tự nhiên

Các bước trang điểm cơ bản khi trang điểm tự nhiên, cho da nhờn để có khuôn mặt đẹp tự nhiên và đầy quyến rũ.Cùng tham khảo những các bước trang điểm đẹp cơ bản dưới đây nhé!

Bước 1 : Rửa mặt trước khi trang điểm.

Hãy rửa mặt bằng sữa rửa mặt và nước lạnh là cac buoc trang diem co ban. Như vậy lỗ chân lông sẽ khít hơn, tránh dc sự xâm hại ( nếu có ) của mỹ phẩm sau này.Khuôn mặt sẽ sáng và sạch hơn. Sau đó thấm lại mặt bằng khăn bông.

cac buoc trang diem co ban  Các bước trang điểm cơ bản đẹp tự nhiên cac buoc trang diem co ban dep u nhien
Bước 1 cho khuôn mặt sạch sẽ (minh họa)

Bước 2 : Nước hoa hồng. 

Cái này mình gọi là tonique hay toner. Công dụng cũng làm se lỗ chân lông và làm mịn da mặt, giúp cho kem dưỡng da thấm vào da hơn.

cac buoc trang diem co ban  2  Các bước trang điểm cơ bản đẹp tự nhiên cac buoc trang diem co ban dep tu nhien1
Dùng nước hoa hồng làm se lỗ chân lông và mịn da.

Bước 3 : Dùng kem dưỡng da trước khi trang điểm
Còn gọi là moisturiser giúp da giữ dc độ ẩm cần thiết, làm mịn da và còn nhiều chức năng khác nữa phụ thuộc vào từng loại kem.

cac buoc trang diem co ban 3  Các bước trang điểm cơ bản đẹp tự nhiên cac buoc trang diem co ban dep tu nhien2
Dùng kem dưỡng da để giữ độ ẩm

Bước 4 : Kem nền

Hay còn gọi là base là một trong cac buoc trang diem co ban . Sau khi bôi cái này, make up sẽ giữ dc lâu hơn, tránh bị trôi, mất màu. Nhiều loại kem nền có kiêm luôn kem dưỡng da nên đôi lúc bước 3 và 4 cso thể dc gộp làm 1, còn tùy vào đồ make up của bạn.

Các bước trang điểm cơ bản đẹp tự nhiên cac buoc trang diem co ban dep tu nhien4
Dùng kem nền tránh bị trôi hoặc mất màu

Bước 5 : Phấn nền bằng foundation fond de teint.

Bước này giúp cho da trên khuôn mặt bạn có cùng 1 màu, ko bị chỗ thâm chỗ sáng. Da cũng sẽ mịn hơn nữa và giúp phẩn phủ không bị trôi. Có 3 dang found :

– Lỏng, liquid : loãng nhất, dùng cho da đã đẹp sẵn và ít khuyết điểm. Các này bôi vào là da trông tự nhiên nhất.

– Thỏi ( stick) và nén ( compact) : dặc hơn cái liquid kia và dùng cho da xấu hơn. Found này sẽ che giúp da khuyết điểm.

Các bước trang điểm cơ bản đẹp tự nhiên cac buoc trang diem co ban dep tu nhien5
Giúp cho da trên khuôn mặt của bạn cùng màu tránh chỗ thâm chỗ sáng

Bước 6 : Che khuyết điểm bằng phấn, chì Concealer

Nếu sau bước 5 cac buoc trang diem co ban da bạn đã ko còn nhìn thấy vết quầng thâm thì ko cần đên bước 6 này. Bạn dùng chì che khuyết điểm châm nhẹ vào vết thâm trên mặt, ko lấy tay xoa.

Các bước trang điểm cơ bản đẹp tự nhiên cac buoc trang diem co ban dep tu nhien6- Kẻ lông mày: Cái này tùy vào khuôn mặt và độ dầy mỏng của lông mày để kẻ.

- Đánh mắt: Màu trắng hoặc màu vàng xà cừ lên phần dưới lông màym chỗ cong lên, Sau đó đánh 1 màu lên cả mí mắt (nên nhô lên trên mí 1 chút),đánh cả 1/2 đầumắt dưới nữa. sau đó ta nhấn 1 màu đậm hơn ngay sát mí mắt từ đầu đến đuôi mắt, và nhấấu/2 đuôi mắt dưới. Nếu như có sáp nhũ thì trước khi đánh màu mắt có thể bôi lên cả vùng mắt và 1/2 vùng mắt dưới.

- Kẻ viền mắt: Có 2 dạng bút kẻ : bút chì và bút nước (liquid eyeliner) cho mí trên. Kẻ cái này cứ sát chân mi mà kẻ thôi, nhưng tránh đừng tô đi tô lại, đặc biệt là với cái liquid, nếu ko là trông như gấu trúc đó.  Cái liquid eyeliner này đánh rất khó, đòi hỏi phải thực hành nhiều thì mới chuẩn dc, nhưng 1 khi đánh đã quen tay rồi thì cực đẹp luôn. Mắt rất có hồn và gợi cảm

- Chuốt lông mi bằng mascara: nên di mascara theo hình ziczac và nên hơi nhìn xuống dưới khi bôi. Trước khi chuốt có thể kẹp lông li cho cong bằng cái kẹp lông mi nếu cần.


Tham gia cộng đồng Thời Trang Trẻ trên Facebook để nhận xu hướng thời trang mới nhất.

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Các bước trang điểm cơ bản đẹp tự nhiên

Leave a Comment