Home »Bí quyết làm đẹp» 8 mẹo giúp bạn trị mụn đầu đen ở mũi tận gốc

8 mẹo giúp bạn trị mụn đầu đen ở mũi tận gốc

Nếu đang loay hoay tìm kiếm những biện pháp trị mụn đầu đen ở mũi tận gôc, chị em hãy chăm chỉ áp dụng các mẹo đơn giản nhưng cực hiệu quả sau nhé. 8 mẹo này sẽ giúp bạn điểu trị mụn đầu đen ở mũi tận gốc hiệu quả

Mụn đầu đen thường có thể phát triển ở trên mặt, lưng, cổ và ngực. Nhưng khu vực dễ bị mụn đầu đen ghé thăm nhất là khu vực 2 bên cánh mũi hay còn gọi là khu vực chữ T. Nguyên nhân là do các lỗ chân lông bị tắc trên mũi có thể chuyển sang hình thành thành mụn đầu đen và điều này thực sự rất khó coi, chúng khiến bạn trở nên xấu xí và kém tự tin hơn hẳn.

cach tri mun dau den  8 mẹo giúp bạn trị mụn đầu đen ở mũi tận gốc Imageaspx c1555

Bí quyết giúp điều trị mụn đầu đen tận gốc

Nếu đang loay hoay tìm kiếm những biện pháp trị mụn đầu đen trên khu vực cánh mũi, chị em hãy chăm chỉ áp dụng các mẹo đơn giản sau để kiểm soát và tri mun dau den o mui tan goc cực hiệu quả.

1. Xông mũi bằng nước nóng

Cách điều trị tốt nhất cho những nốt mụn đầu đen ở 2 bên cánh mũi là xông mũi bằng hơi nước nóng trong khoảng 5 phút. Việc xông hơi này sẽ giúp mở các lỗ chân lông. Sau đó, bạn hãy tìm biện pháp nặn các nhân mụn đầu đen với các dụng cụ y tế loại bỏ mụn.

2. Mặt nạ sữa chua + bột gạo

Bạn có thể dùng sữa chua trộn với bột gạo cũng là một trong các biện pháp khắc phục mụn đầu đen phổ biến trên mũi. Trong trường hợp này, áp dụng đắp mặt nạ trên mũi và rửa sạch sau 10-15 phút lưu lại trên da.

3. Bột hạnh nhân + nước hoa hồng

cach tri mun  8 mẹo giúp bạn trị mụn đầu đen ở mũi tận gốc wse1830291 7e6df

Trị mụn bằng yến mạch và nước hoa hồng

Một số chị em có thể áp dụng một mặt nạ hỗn hợp tự chế từ bột hạnh nhân kết hợp với nước hoa hồng để trị mụn đầu đen cũng rất hiệu quả. Chị em có thể trộn một chút bột hạnh nhân với nước hoa hồng rồi đắp lên mặt và khu vực cánh mũi trong khoảng 15 phút. Sau đó, rửa sạch mặt bằng nước ấm nhé.

4. Mặt nạ lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng là thực phẩm rất kỳ diệu để ngăn chặn mụn đầu đen. Theo đó, bạn hãy thoa lòng trắng trứng trên khuôn mặt và cánh mũi, sau đó rửa sạch bằng nước ấm sau 10 phút áp dụng. Áp dụng cách này bạn sẽ có thể tri mun dau den o mui tan goc

5. Muối + mật ong + nước chanh

Bạn cũng có thể sử dụng một hỗn hợp của muối, mật ong và nước chanh để chà nhẹ nhàng trên cánh mũi nhằm loại bỏ dần mụn đầu đen trên mũi. Bạn nên tiến hành biện pháp này 1 tuần 3 lần cho đến khi đạt kết quả như mong đợi.

6. Bột yến mạch + bột hạnh nhân + Nước hoa hồng

Để loại bỏ mụn đầu đen một cánh nhanh chóng, bạn hãy sử dụng hỗn hợp bột yến mạch và trộn với bột hạnh nhân và nước hoa hồng. Áp dụng hỗn hợp này lên khu vực bị mụn đầu đen và nhẹ nhàng cọ rửa mũi trong quá trình bạn rửa sạch chúng.

7. Bột nở

Những nốt mụn đầu đen trên cánh mũi có thể bị trừ khử bằng cách áp dụng một miếng dán của hỗn hợp bột nở và nước. Sau đó, chà mũi của bạn nhẹ nhàng khoảng 2-3 phút với bột nở rồi rửa sạch mặt.

8. Đường

8 mẹo giúp bạn trị mụn đầu đen ở mũi tận gốc 1258365957matnachomui2 9cd7c

Điều trị mụn đầu đen với đường

Bạn cũng có thể sử dụng một chút đường như là một trong các biện pháp khắc phục mụn đầu đen trên cánh mũi tại nhà một cách đơn giản nhất.

Theo đó, bạn có thể lấy một lượng nhỏ đường và giữ nó trong một chiếc khăn sạch. Nhẹ nhàng chà mụn đầu đen với khăn sạch bọc đường sẽ giúp tẩy những nốt mụn đầu đen khá nhanh chóng đấy.

Lưu ý:

– Để ngăn chặn và tri mun dau den o mui tan goc, bạn hãy rửa sạch làn da vùng mũi thường xuyên bằng cách tẩy tế bào da chết.

– Khi điều trị mụn đầu đen trên khu vực cánh mũi, bạn nên cố gắng áp dụng các biện pháp khắc phục tại nhà trên đây. Bởi thực tế, bạn nên tránh sử dụng các mỹ phẩm và các sản phẩm chứa dầu sẽ khiến da mặt thêm nhờn và làm cho tình trạng mụn ở khu vực này thêm trầm trọng.

Bình luận cho bài viết về tri mun dau den o mui tan goc

Tham gia cộng đồng Thời Trang Trẻ trên Facebook để nhận xu hướng thời trang mới nhất.

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : 8 mẹo giúp bạn trị mụn đầu đen ở mũi tận gốc

Leave a Comment